Giới thiệu trường TH Thị Trấn Chờ số 2

Trường TH Thi Trấn Chờ 2 được thành lập năm 2012 cho đến nay trường vừa tròn 3 tuổi với một trách nhiệm lớn lao là trang bị hành trang kiến thức cho các em học sinh bước vào đời. Là một đơn vị trường còn khó khăn rất nhiều về cơ sở vật chất, phương tiện dạy học, cơ sở vật chất tất cả chỉ có 17 phòng học trong đó 1 phòng học bộ môn, 16 phòng học văn hóa, chưa có đủ các phòng chức năng, học sinh vẫn phải học ở các khu lẻ ở các thôn.
Về chất lượng đội ngũ, chất lượng dạy học và chất lượng giáo dục của nhà trường đã được xếp hạng vào tốp đầu và cận tốp đầu các trường tiểu học trong toàn huyện và tên tuổi nhà trường đã được bổ sung vào bản đồ chất lượng giáo dục cao của các nhà trường. Chất lượng giáo mũi nhọn và chất lượng đại trà đã và đang được khẳng định duy trì một cách vững chắc. Kết quả giao lưu học sinh giỏi những năm học gần đây đều được xếp thứ 2, thứ 3 trên 17 đơn vị trường tiểu học của toàn huyện
nhiều em học sinh đạt giải nhất nhì trong các kì thi học sinh giỏi tỉnh, học sinh giỏi huyện. Chất lượng đại trà của trường được đánh giá là một đơn vị trường có nhiều khởi sắc, chất lượng thực chất được duy trì một cách vững chắc, số lượng học sinh được nắm vững các kiến thức kĩ năng đọc, viết tính toán theo chuẩn kiến thức kĩ năng các môn học chiếm tỉ lệ cao. Phong trào vở sạch chữ đẹp hằng năm nhà trường đều chú trọng, học sinh được rèn chữ thường xuyên. Số lượng giáo viên dạy giỏi các cấp hàng năm chiếm tỉ lệ khá cao trong đó có nhiều thầy cô đạt danh hiệu xuất sắc cho cấp tiểu học huyện Yên Phong. Việc giáo dục đạo đức tác phong cũng như ý thức tổ chức kỉ luật cho các em học sinh được coi trọng.
Có được kết quả như trên tập thể hội đồng sư phạm nhà trường ghi nhận sự quan tâm của Đảng ủy Ủy ban nhân dân địa phương Thi Trấn Chờ, Với mục tiêu phấn đấu tiến xa nhiều hơn nữa trong những năm học tiếp theo trường TH Thi Trấn Chờ số 2 sẽ duy trì và phát huy những kết quả đã đạt được trong 3 năm đầu tiên của sự nghiệp trồng người. Các thầy cô, các em học sinh của nhà trường rất mong nhân được sự quan tâm nhiều hơn nữa của Đảng Ủy UBND Thi Trấn Chờ cũng như các bậc phu huynh và đặc biệt là của doanh nghiệp, các tổ chức cá nhân và xí nghiệp quản lí vận hành khu công nghiệp huyện Yên Phong trong công tác hỗ trợ tiền của, tăng cường cơ sở vật chất tạo điều kiện cho các cháu có một môi trường học tập đầy đủ đáp ứng nhu cầu học tập trong giai đoạn hiện nay.
Tác giả: admin